Tin nổi bật

7 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào kế toán đám mây.

///7 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào kế toán đám mây.
Diễn đàn Công nghệ Tin học Mobile

7 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn nên đầu tư vào kế toán đám mây.

Kế toán đám mây là gì?

Kế toán đám mây sử dụng phần mềm được lưu trữ trên các máy chủ từ xa thay vì trên các máy chủ của công ty. Dữ liệu được gửi đến và được lưu trữ trong “đám mây”, nơi nó được xử lý và trả lại cho người dùng – tất cả các chức năng của ứng dụng được thực hiện ngoài trang web chứ không phải trên máy tính để bàn của người dùng.

Tại sao tôi nên đầu tư vào phần mềm kế toán đám mây?

1. Làm việc từ mọi nơi

Phần mềm kế toán đám mây cho phép bạn làm việc ở mọi nơi và trên mọi thiết bị có kết nối internet. Cho dù đó là máy tính, điện thoại hay máy tính bảng, bạn có thể dễ dàng nhận từ một thiết bị, nơi bạn rời khỏi một thiết bị khác.

Điều này cho phép bạn kiểm soát tốt hơn và giám sát các hoạt động của doanh nghiệp của bạn và bạn có thể gửi chi phí và cập nhật hồ sơ mọi lúc mọi nơi.

2. Đa truy cập

Đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn hơn, không có gì lạ khi có nhiều nhân viên cần truy cập vào hồ sơ kế toán từ nhiều địa điểm để chỉnh sửa và cập nhật chúng. Với phần mềm kế toán đám mây, điều này có thể dễ dàng đạt được. Bạn có thể tạo nhiều tài khoản cho mỗi thành viên của nhân viên, những người cần quyền truy cập và thậm chí cả quyền điều chỉnh để họ chỉ có thể thấy những gì họ cần xem.

Ví dụ: bạn có thể thay đổi quyền để nhóm thanh toán của bạn chỉ có thể truy cập và chỉnh sửa thông tin bảng lương trong khi giám đốc và kế toán của bạn có quyền truy cập để xem tất cả thông tin kế toán.

Truy cập hồ sơ kế toán chính cho nhân viên cần thiết có thể giúp tăng tốc quá trình và đảm bảo hiệu quả giữa các nhóm.

3. Không cần giấy tờ và khai báo

Phần mềm đám mây cho phép người dùng chụp ảnh hoặc quét biên lai và hóa đơn và lưu trữ chúng trên đám mây. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc đặt sai biên lai hoặc để chúng làm lộn xộn bàn của bạn – chúng được giữ an toàn và an toàn trực tuyến.

4. Tiết kiệm thời gian với tự động hóa

Tạo và gửi hóa đơn theo cách thủ công mỗi khi khách hàng mua hàng có thể ăn hàng giờ mỗi tuần. Nhưng, điều quan trọng là bạn muốn tránh mọi tai ương về dòng tiền trong tương lai. Hầu hết các công cụ phần mềm kế toán đám mây giúp doanh nghiệp tự động hóa và hợp lý hóa đơn.

Phần mềm kế toán đám mây cũng có thể tự động tính toán tiền lương ròng của nhân viên, PAYE bị giữ lại và tiền hưu bổng và cho phép chạy lương – tất cả từ trong nền tảng đám mây. Thậm chí, bạn có thể sử dụng nó để tạo các báo cáo tuân thủ HMRC, bao gồm các báo cáo trách nhiệm pháp lý, chẳng hạn như các khoản đóng góp và trợ cấp hưu trí của PAYE và các bản tóm tắt thanh toán của HMRC.

5. Bảo mật

Hầu hết các nhà cung cấp kế toán đám mây cung cấp mức bảo mật dữ liệu tinh vi cao đến mức thường tuân thủ hoặc vượt quá Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán.

Biện pháp nghiêm ngặt này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu trữ hoàn toàn an toàn và bạn cũng không phải lo lắng về việc mất bất kỳ dữ liệu nào vì đây là tất cả được sao lưu an toàn trên đám mây – thay vì ngồi trên một máy độc lập có khả năng bị tổn thương.

6. Tổng quan về thời gian thực

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phần mềm kế toán dựa trên máy tính để bàn truyền thống là để chia sẻ thông tin tài chính của bạn với kế toán viên, bạn sẽ phải in ra các tài liệu hoặc lưu và gửi qua email.

Một giải pháp kế toán đám mây cho doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về thời gian thực của các tài khoản của bạn.
Bằng cách cấp cho kế toán của bạn quyền truy cập vào tài khoản của bạn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian từ việc không phải tải xuống và gửi thông tin vì họ sẽ có thể xem nó bằng cách đăng nhập trực tuyến.

7. Chi phí giảm

Trước đây, các doanh nghiệp thường phải trả một khoản tiền lớn cho một phần mềm kế toán được sản xuất đặc biệt sẽ phải được cài đặt trên nhiều máy tính.

Nhà cung cấp kế toán đám mây lập hóa đơn hàng tháng – thường làm cho nó rẻ hơn và tốt hơn cho dòng tiền của bạn.

Ngoài ra, các bản cập nhật và nâng cấp phần mềm được bao gồm trong giá và bạn có thể thêm các tính năng và khả năng bổ sung khi doanh nghiệp của bạn phát triển thông qua các ứng dụng và plugin bao gồm các ứng dụng cho bảng lương và chi phí cá nhân.

Về Moore

Tại Moore, mục đích của chúng tôi là giúp mọi người phát triển – khách hàng, người dân và cộng đồng họ sống và làm việc. Chúng tôi là một gia đình kế toán và tư vấn toàn cầu với hơn 30.000 người trên hơn 260 công ty độc lập và 110 quốc gia, kết nối và hợp tác để chăm sóc các nhu cầu của bạn – địa phương, quốc gia và quốc tế.

Louise Hastings

2019-09-18T15:08:45+00:0012 - 09 - 2019|