TIN NỔI BẬT
Bộ Xây dựng làm rõ tiêu chí thẩm định chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội theo cơ chế đặc thùTuyển Dụng Trợ lý Kiểm toánTuyển Dụng Nhân viên Kế toán Tổng hợpHộ kinh doanh hưởng lợi từ ngưỡng doanh thu miễn thuế mới 500 triệu đồngThoái vốn dồn dập, thị trường chứng khoán tháng 12 vào cao điểmDịch vụ tài chính số tăng trưởng mạnh mẽQuyết liệt các giải pháp để đạt tăng trưởng trên 8%Giá nhà Hà Nội lập đỉnh, nhà đầu tư dịch chuyển sang thị trường mớiNgân hàng tăng phí, tài khoản có số dư thấp chịu tác độngBộ Tài chính lấy ý kiến cho Dự thảo thông tư về giám sát thị trường chứng khoánPhạt tới 1,5 tỷ đồng nếu vi phạm điều kiện chào bán trái phiếuNgân hàng phải hỗ trợ 12 tháng lương khi thu giữ tài sản là chỗ ở duy nhấtCá nhân mua trái phiếu riêng lẻ phải ký cam kết "hiểu rõ" và "tự chịu rủi ro"Ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp điện tử có hoạt động nghiên cứu khoa họcDoanh nghiệp nông sản “thở phào” vì tiếp tục được khấu trừ thuế giá trị gia tăngCổ phiếu ngành điện sẽ tăng trưởng bứt phá, định giá còn rộng dư địa trong năm 2026?Xu hướng tài sản số toàn cầu và gợi ý cho Việt Nam trong giai đoạn thí điểmThị trường nhà ở cân bằng trở lại, cổ phiếu bất động sản phân hóa theo nền tảng doanh nghiệpBất động sản hạng sang đang “dẫn lối” thị trườngNhiều tập đoàn kinh tế đã sẵn sàng đầu tư vào Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo tăng cường mối quan hệ với nhà đầu tư.

 

Bộ Tài chính tổ chức Hội thảo tăng cường mối quan hệ với nhà đầu tư

Ông Trương Hùng Long – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại phát biểu khai mạc Hội thảo

Ngày 07-08/12/2020, Bộ Tài chính phối hợp cùng Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các chuyên gia quốc tế tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề về “Tăng cường mối quan hệ với nhà đầu tư”. Ông Trương Hùng Long – Cục trưởng Cục Quản lý nợ và tài chính đối ngoại tham dự và chủ trì Hội thảo.

Tham dự Hội thảo còn có sự tham gia của các Bộ ngành, cơ quan làm công tác theo dõi, tổng hợp báo cáo, công khai các chỉ tiêu kinh tế – xã hội (KT-XH), chỉ tiêu giám sát vĩ mô.

Mục tiêu của Hội thảo hướng đến các cơ quan sẽ xây dựng được một đội ngũ cán bộ, nắm vững về nghiệp vụ và thông lệ của thị trường vốn quốc tế, chủ động trong việc tiếp cận thị trường và có thể tiến hành các giao dịch ngay vào các thời điểm thuận lợi nhất.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Trương Hùng Long cho biết, Hội thảo diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang xây dựng các văn kiện quan trọng, báo cáo Quốc hội phê duyệt định hướng phát triển KT-XH, quản lý tài khóa, nợ công, đầu tư công… cho giai đoạn 2021-2025. 

Đồng thời, vai trò, vị thế của Việt Nam ở "cửa ngõ" của giai đoạn 2021-2025 có nhiều biến chuyển tích cực. Việt Nam "tốt nghiệp ODA", gia nhập nhóm quốc gia thu nhập trung bình là dấu mốc quan trọng, mở ra nhiều khả năng mới để quản lý nợ chủ động, hiệu quả. Để bù vào phần vốn ODA đang thu hẹp dần, Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận với thị trường vốn thương mại rộng lớn, cho phép chủ động, linh hoạt hơn về huy động và sử dụng vốn, chi phí vay dự kiến cũng sẽ phù hợp hơn khi Việt Nam vươn lên phát triển kinh tế. 

Việc tiếp cận với thị trường vốn hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế đòi hỏi phải trang bị các kỹ năng, kiến thức phù hợp, đảm bảo huy động được nguồn vốn với chi phí và rủi ro hợp lý trong khuôn khổ các kế hoạch, chỉ tiêu an toàn được phê duyệt. 

Cùng với đó, việc tiếp cận với thị trường vốn hoạt động theo các chuẩn mực quốc tế đòi hỏi phải trang bị các kỹ năng, kiến thức phù hợp, đảm bảo huy động được nguồn vốn với chi phí và rủi ro hợp lý trong khuôn khổ các kế hoạch, chỉ tiêu an toàn được phê duyệt. 

“Việc tăng cường tiếp xúc và duy trì mối liên hệ với nhà đầu tư là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo chuyển tải kịp thời, chuẩn xác các thông tin vĩ mô, tình hình phát triển KT-XH của đất nước và quyết sách của Chính phủ đến với cộng đồng nhà đầu tư. Thiếu thông tin hoặc thông tin không chuẩn xác có thể làm nhà đầu tư, các bên cho vay hiểu biết sai lệch, dẫn tới đánh giá tiêu cực về mức rủi ro khi cho vay, đầu tư, thậm chí có thể dẫn tới việc rút vốn hàng loạt khỏi quốc gia đó ông Long nhấn mạnh.

Tại hội thảo, ông Bill Northfield, chuyên gia IMF điểm cầu tại Mỹ đã trình bày tham luận về mục tiêu nguyên tắc quan hệ nhà đầu tư, cụ thể: Minh bạch các thông tin dữ liệu và quyết định; Khả năng tiếp cận với chính phủ để làm rõ thêm các thông tin công khai; Khả năng dự đoán được mức độ công khai thông tin và hành vi nhất quán của chính phủ và Tính chính xác của thông tin dữ liệu với sự hỗ trợ của quy trình và thủ tục để đảm bảo chất lượng…

Trích nguồn

T. Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *