TIN NỔI BẬT
Chênh lệch giá bất động sản giữa TP. Hồ Chí Minh và vùng giáp ranh đang thu hẹpLoạt biện pháp đồng bộ kiểm soát giá nhà đấtLãi suất ngân hàng vào tháng 11: Mặt bằng dần nhích lênChế tài cần mạnh để hạn chế tình trạng nợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tếThị trường điều chỉnh: Góc nhìn đa chiều từ làn sóng ngầm tích cựcXếp hạng tín nhiệm quốc gia – Nền tảng vĩ mô cho hành trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt NamHệ thống an toàn tài chính mới cho công ty chứng khoánBộ Tài chính ban hành quy định mới hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệpThị trường tài chính Việt Nam trước bước ngoặt hệ sinh thái toàn diệnCPA VIETNAM nhận Thư cảm ơn từ Chủ tịch VAA sau thành công của Hội nghị Liên đoàn Kế toán Đông Nam Á lần thứ 24CPA VIETNAM đón tiếp Hiệp hội Kế toán viên công chứng Quảng Châu - Trung QuốcCPA VIETNAM tham dự Hội nghị Liên đoàn Kế toán ASEAN lần thứ 24Ngành chứng khoán trước làn sóng IPO: Tái định giá và kỳ vọng vốn ngoạiTiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 8 triệu tỷ đồngĐề nghị rà soát quy định thu hồi và giá đất trong Dự thảo Nghị quyết gỡ vướng thi hành Luật Đất đaiLàn sóng IPO 2025: Chu kỳ mới trên TTCK Việt NamTài chính số - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tếCục Thuế mở giai đoạn “thử nghiệm thực hành” cho hộ kinh doanh sau khi xoá bỏ thuế khoánChung cư hạng sang chiếm lĩnh thị trường nhà ở Hà NộiĐấu giá bốn khu "đất vàng" hơn 750 tỷ đồng tại Ninh Bình

Đơn vị tôi là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Công thương, đã được giao quyền tự chủ giai đoạn 2017-2019 (đơn vị tự chủ một phần kinh phí), đã được phê duyệt danh mục sự nghiệp công sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước, nhưng chưa ban hành được định mức kinh tế kỹ thuật và chưa có giá do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành (Do Bộ Công Thương chưa có định mức hướng dẫn). Theo Công văn số 2636/BTC-HCSN ngày 28/2/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện phân bổ và giao dự toán chi thường xuyên (là phần kinh phí cấp theo định mức biên chế mã nguồn 13) vào phần dự toán chi nhiệm vụ không thường xuyên (mã nguồn 12). Đơn vị tôi đã thực hiện theo đúng trình tự như vậy. Tôi muốn hỏi: Hàng năm, Phần kinh phí tiết kiệm sau khi đã thanh toán hết các khoản chi phí sẽ được tính để trả thu nhập tăng thêm cho viên chức. Đến thời điểm này, Sở Tài Chính không cho phép đơn vị tôi chi phần kinh phí tiết kiệm mà phải trả lại ngân sách. Vậy trường hợp của đơn vị tôi phần kinh phí được giao theo định mức biên chế nhưng đang chuyển sang nguồn 12 khi còn dư lại thì sẽ được xử lý như thế nào? có được tính để chi trả thêm thu nhập tăng thêm cho công chức, viên chức hay không?

Tại khoản 3 Điều 12 Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp công lập quy định:
“Phân phối kết quả tài chính trong năm: a) Hàng năm, sau khi hạch toán đầy đủ các khoản chi phí, nộp thuế và các khoản nộp ngân sách nhà nước khác (nếu có) theo quy định, phần chênh lệch thu lớn hơn chi thường xuyên (nếu có), đơn vị được sử dụng theo trình tự như sau:…”
Theo quy định nêu trên chỉ có chi thường xuyên mới được tính chênh lệch thu chi để trích quỹ và chi thu nhập tăng thêm. Phần kinh phí được giao theo định mức biên chế ở nguồn không thường xuyên khi còn dư nếu thuộc đối tượng chuyển nguồn theo quy định tại khoản 1 Điều 43 Nghị định số 163/2016/NĐ-CP ngày 21/21/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật NSNN thì được chuyển sang năm sau để tiếp tục sử dụng, nếu không thì hủy dự toán hoặc nộp ngân sách nhà nước (đối với trường hợp dư tạm ứng).

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *