TIN NỔI BẬT
Sau cú giải nén cuối 2025, bất động sản TP.HCM bước vào năm bản lề 2026Triển vọng tín nhiệm 2026: Ổn định trong phân hóa, định hình chu kỳ vốn thận trọng mớiĐồng bộ thể chế, nguồn lực cho phát triển hạ tầng chiến lượcLãi suất lên cao, dòng tiền dịch chuyển: Áp lực dồn về người vayLãi suất và bài toán cân bằng thị trường bất động sảnBất động sản sắp có mã định danh: Thị trường sẽ thay đổi ra sao?Ngân hàng Nhà nước tăng tốc hút ròng, giao dịch trái phiếu Chính phủ tăng mạnh trên thị trường thứ cấpThống nhất thủ tục thanh toán vốn đầu tư công cho chương trình mục tiêu quốc giaLãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 1/2026?Săn tìm cổ phiếu mùa báo cáo kết quả kinh doanhTừ biến động giá vật liệu xây dựng đến áp lực ổn định thị trường bất động sảnHà Nội gần như không còn nguồn cung nhà ở dưới 55 triệu đồng/m2Ưu đãi thuế tiếp sức kinh tế tư nhân, mở lối cho hộ kinh doanh “lớn lên”CPA VIETNAM tham dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt NamDoanh nghiệp hiến kế tăng cung, mở rộng cơ hội mua nhà cho người dânNguồn cung năm 2025 đã tiệm cận “đỉnh” nguồn cung của thị trường đã được thiết lập trước đó, giá bất động sản vì thế đã có tín hiệu giảm. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa hoàn toàn được “giải khát.Giá bất động sản sẽ không tăng “nóng”, nhưng khó giảm?Cán cân thương mại thâm hụt hơn 3,2 tỷ USD ngay đầu nămNghị định số 20/2026/NĐ-CP mở rộng dư địa cho bất động sản khu công nghiệpVĩ mô ổn định, kỷ luật thị trường định hình chu kỳ mới của thị trường vốn Việt Nam

Nâng cấp ứng dụng quản lý rủi ro đối với hoá đơn điện tử

 

Tổng cục Thuế cho biết, Bộ chỉ số tiêu chí đánh giá, xác định người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) được thực hiện theo nguyên tắc tự động bằng ứng dụng quản lý rủi ro, kết hợp với thực tiễn công tác quản lý thuế.

Đến nay, trên hệ thống HĐĐT đã tiếp nhận trên 4 tỷ hóa đơn.

Thời gian qua, ngành Thuế triển khai HĐĐT trên toàn quốc và đạt được các kết quả tích cực. Đến nay, trên hệ thống HĐĐT đã tiếp nhận trên 4 tỷ hóa đơn. Đây vừa là thành tích được Chính phủ, Bộ Tài chính ghi nhận nhưng cũng tạo sức ép rất lớn về mặt quản lý HĐĐT đối với ngành Thuế trong cả nước, đặc biệt trong bối cảnh gian lận thương mại điện tử ngày càng gia tăng. 

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh, việc triển khai HĐĐT mang lại nhiều lợi ích đối với bên sử dụng như tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí vận chuyển, bảo quản hóa đơn, giảm thiểu các thủ tục hành chính, an toàn, bảo mật thông tin… Đồng thời, giúp cơ quan thuế thực hiện phân tích thông tin, đánh giá, xác định người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hoá đơn.

Tuy nhiên, trên thực tế triển khai HĐĐT, cơ quan thuế đã phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ việc vi phạm về HĐĐT. Để kịp thời phát hiện, dự báo những trường hợp nghi ngờ gian lận trong sử dụng HĐĐT, ngày 2/2/2023, Tổng cục Thuế đã ban hành Bộ chỉ số tiêu chí áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn.

Mới đây, ngày 10/5/2023, Tổng cục Thuế cũng đã ban hành Quy trình áp dụng quản lý rủi ro đánh giá, xác định người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn theo Quyết định số 575/QĐ-TCT.

Đồng thời, Tổng cục Thuế cũng nâng cấp ứng dụng quản lý rủi ro phân hệ quản lý hóa đơn và chức năng đối chiếu dữ liệu HĐĐT và tờ khai thuế giá trị gia tăng.

Theo đại diện Ban Quản lý rủi ro, đây chính là cơ sở giúp cơ quan thuế phân tích thông tin đánh giá xếp hạng người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn. Đồng thời, là cơ sở để chuyển hình thức sử dụng hóa đơn của người nộp thuế, rà soát, kiểm tra thực tế việc quản lý và sử dụng hóa đơn. Bên cạnh đó, hệ thống phân tích dữ liệu HĐĐT là một trong những cấu phần trọng tâm trong công tác điện tử, số hóa công tác quản lý hóa đơn, nâng cao hiệu quả quản lý thuế.

Như vậy, Bộ chỉ số tiêu chí đánh giá, xác định người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý và sử dụng hóa đơn được thực hiện theo nguyên tắc tự động bằng ứng dụng quản lý rủi ro, kết hợp với thực tiễn công tác quản lý thuế của cơ quan thuế.

Trích nguồn

Thùy Linh – Tạp chí tài chính online