TIN NỔI BẬT
CPA VIETNAM Chúc Mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10Nhiều điểm mới trong hoạt động đầu tư quỹ BHXH Việt NamCông tác kế toán cấp xã: Giải đáp về vị trí việc làm trong mô hình chính quyền địa phương 2 cấpCơ hội và thách thức khi doanh nghiệp Việt bước vào sân chơi IFRSHành trình đưa Luật Chứng khoán mới từ nghị trường đến thực tiễnBảo hiểm xã hội Việt Nam: Thích ứng với mô hình chính quyền hai cấp để hoạt động hiệu quả hơnChuyển đổi số là “chìa khóa” nâng tầm lĩnh vực Tài chính Việt NamTín dụng hết 9 tháng đã tăng hơn 13%, dự kiến cả năm tăng 19-20%Thận trọng, minh bạch trong giai đoạn thí điểm tài sản sốBổ nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán cấp xã trước ngày 31/12Lời Chúc Tết Trung ThuHỗ trợ tối đa hộ kinh doanh trong lộ trình bỏ thuế khoán, áp dụng hóa đơn điện tửTuyển Dụng Kỹ Sư Xây DựngNgân hàng vận hành bằng AI: Cuộc cách mạng đang bắt đầuĐịnh vị vốn dài hạn - thước đo năng lực của ngành Quỹ Việt NamỔn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng quý IV/2025: Khuyến nghị chính sách trọng tâm cho quý cuối nămTuyển dụng Phó Tổng Giám đốcTuyển Dụng Trưởng nhóm Kiểm toán viênTuyển Dụng Thẩm định viênTuyển Dụng Trợ lý Kiểm toán (Làm việc tại TP. Hà Nội)

Người lao động lưu ý hạn cuối nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

 

Người lao động lưu ý hạn cuối nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Ảnh minh họa

Ngày 10 và 30/11/2021 là 2 mốc thời gian quan trọng trong tháng 11/2021 để người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, sau khi nhận được danh sách người lao động đủ điều kiện nhận hỗ trợ do cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) gửi, nếu thấy cần phải điều chỉnh thông tin, thì muộn nhất đến hết ngày 10/11/2021, các doanh nghiệp phải hoàn thành việc điều chỉnh thông tin để gửi lại danh sách cho cơ quan BHXH, kèm theo đó là hồ sơ chứng minh thông tin điều chỉnh theo quy định.

Trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận được danh sách điều chỉnh, tức là khoảng 30/11/2021, cơ quan BHXH sẽ thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động tại doanh nghiệp.

Đối với người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, chậm nhất ngày 30/11/2021 mà chưa nhận được tiền hỗ trợ, thì người lao động phải tự làm thủ tục thông qua ứng dụng VssID- BHXH số, qua Cổng Dịch vụ công BHXH Việt Nam hoặc đến trực tiếp cơ quan BHXH, như đối với trường hợp người đã nghỉ việc.

Như vậy, ngày 10 và 30/11/2021 là 2 mốc thời gian quan trọng trong tháng 11/2021 để người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Theo BHXH Việt Nam, tính đến ngày 31/10, BHXH các tỉnh, thành phố đã giải quyết hưởng hỗ trợ cho hơn 7,9 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp và 526.739 người đang có thời gian bảo lưu đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Trích nguồn