024 3783 2121 | CSKH : 024 3202 6888  |  info@cpavietnam.vn; hotro@cpavietnam.vn
Tổng cục Thuế nâng cấp ứng dụng eTax Mobile phiên bản 2.0.0 và iCanhan phiên bản 3.3.1

 

Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc nâng cấp ứng dụng eTax Mobile phiên bản 2.0.0 và iCanhan phiên bản 3.3.1 giúp cho việc sử dụng của nguời nộp thuế được nhanh chóng, thuận tiện hơn.
 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, ứng dụng Thuế điện tử phân hệ eTax Mobile bổ sung và cập nhật một số chức năng như sau:

Thứ nhất, bổ sung chức năng “Liên kết tài khoản” cho phép người nộp thuế thực hiện liên kết các tài khoản đã mở tại các Ngân hàng.

Thứ hai, cập nhật chức năng “Nộp thuế” cho phép người nộp thuế thực hiện Nộp thuế bằng các tài khoản Ngân hàng đã liên kết thành công.

Thứ ba, bổ sung chức năng “Hủy liên kết” cho phép người nộp thuế thực hiện hủy liên kết đối với các tài khoản Ngân hàng đã liên kết thành công trước đó.

Thứ tư, cập nhật chức năng “Đăng ký tài khoản”. Ứng dụng mặc định hiển thị thông tin giấy tờ của người nộp thuế theo thông tin Đăng ký thuế; trường hợp người nộp thuế sử dụng thông tin số tài khoản ngân hàng để kích hoạt tài khoản đăng ký thì lưu ý các thông tin về Họ và Tên, Số điện Thoại di động, Số tài khoản ngân hàng phải khớp giữa thông tin trên màn hình Đăng ký của etax và thông tin đang được hệ thống ngân hàng lưu trữ.

Thứ năm, cập nhật chức năng “Tra cứu Nghĩa vụ thuế còn phải nộp – Thuế của cá nhân”. Ứng dụng bổ sung thông tin Số thuế đã nộp tại Ngân hàng thương mại. Sau khi người nộp thuế thực hiện thanh toán khoản thuể phải nộp trên eTax Mobile, ngân hàng cắt chuyển thành công khoản tiền thuế đã nộp vào ngân sách nhà nước sẽ phản hồi kết quả cho cơ quan thuế, căn cứ kết quả ngân hàng phản hồi, hệ thống sẽ hiển thị ngay số tiền thuế đã nộp thành công tại ngân hàng trên giao diện eTax Mobile. Tiếp theo, khi khoản thuế này được chuyển đến Kho bạc NN, Kho bạc NN hạch toán ngân sách và chuyển khoản nộp ngân sách đến cơ quan thuế; lúc này hệ thống sẽ chính thức bù trừ nghĩa vụ thuế phải nộp và số đã nộp và thông báo số dư còn lại trên hệ thống eTax mobile.

Thứ sáu, cập nhật chức năng “Tra cứu thông tin người phụ thuộc”. Ứng dụng bổ sung thông tin Giảm trừ từ tháng – Giảm trừ đến tháng.

Thứ bảy, cập nhật chức năng “Tra cứu Nghĩa vụ tài chính về đất”. Ứng dụng bổ sung điều kiện tra cứu theo thông tin giấy tờ của người nộp thuế (lấy theo thông tin Đăng ký thuế)

Thứ tám, bổ sung chức năng “Quét QR-Code Tem”, người nộp thuế quét dữ liệu tem được đưa vào sản xuất.

Thứ chín, triển khai các chức năng kích hoạt tài khoản, liên kết tài khoản, nộp thuế điện tử đối với các Ngân hàng đã phối hợp cùng Tổng cục Thuế gồm 07 ngân hàng VCB, BIDV, SCB, ACB, HDBANK, OCB, TPBank.

Đối với ứng dụng Thuế điện tử phân hệ cá nhân – iCanhan cập nhật chức năng “Đăng ký tài khoản”. Ứng dụng bổ sung nội dung xác thực thông tin qua Ngân hàng (Trường hợp thông tin tài khoản người nộp thuế được Ngân hàng xác thực thành công Tổng cục Thuế tự động cấp tài khoản và gửi cho người nộp thuế)

Mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng, người nộp thuế liên hệ với cơ quan thuế quản lý để được hỗ trợ.

Tổng Cục Thuế

07/07/2022
  
TRỤ SỞ CHÍNH
 • Tầng 8, Cao ốc Văn phòng VG Building 
  Số 235 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân
  TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 3783 2121
 • Fax: 024 3783 2122
CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH
 • Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Anh Safomec
  ​7/1 Thành Thái, P.14, Q.10
  ​TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 028 3832 9969
 • Fax: 028 3832 9959
CHI NHÁNH MIỀN BẮC
 • Số 97, Phố Trần Quốc Toản
  PhườngTrần Hưng Đạo 
  Quận Hoàn Kiếm,TP.Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 73061268
 • Fax: 024 7306 1269
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
 • Tầng 16, Tòa nhà T01-C37 Bắc Hà
  ​Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm,   TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 6666 6368
 • Fax: 024 6666 6368